NĂM 2016: SỰ LÊN NGÔI CỦA BAO BÌ GIẤY

NĂM 2016: SỰ LÊN NGÔI CỦA BAO BÌ GIẤY

Giấy là vật liệu hết sức gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và giấy cũng không phải là nguyên liệu lạ lẫm trong vai trò làm bao bì sản phẩm. Thế nhưng năm 2016 lại là năm “bùng nổ” của giấy, liệu nó có mang lại hiệu quả như chúng ta mong muốn?

Giấy có rất nhiều loại, mỗi loại giấy khi được sử dụng làm bao bì sẽ được biến hóa thành những mẫu mã bắt mắt, ấn tượng. Nhờ tính tự nhiên và thân thiện với môi trường mà giấy được ngành in ấn khai thác tối đa các lợi ích mà nó mang lại.

Giấy đã qua sử dụng

Giấy đã qua sử dụng thoạt nhìn thì không có gì độc đáo nhưng khi sử dụng làm bao bì nó lại mang đến một hơi hướng mới lạ. Chúng ta đã quá quen với những bao bì được thiết kế chỉn chu từ thông tin, hình ảnh, màu sắc mà không biết rằng với người dùng sự tự nhiên chính là yếu tố gần gũi nhất.

2016 sự lên ngôi bao bì giấy

Giấy đã qua sử dụng được tận dụng với những họa tiết có sẵn cùng chất liệu giấy để tạo thành một bao bì hết sức tự nhiên, thân thiện nhưng cũng không kém phần độc đáo, hấp dẫn.

Giấy màu cẩm thạch

Những người làm trong lĩnh vực in bao bì có lẽ không còn quá lạ lẫm với các kiểu phối màu sao cho bao bì thật ấn tượng, thu hút. Nhưng đã bao giờ bạn thử với kiểu bao bì màu cẩm thạch chưa? Đây là kiểu bao bì hứa hẹn sẽ “làm mưa làm bão” trong năm 2016 này.

2016 sự lên ngôi bao bì giấy

Giấy màu cẩm thạch tạo cho người nhìn một sự bí ẩn trong nghệ thuật, tạo cho sản phẩm có được sự tinh tế và cao cấp. Kiểu bao bì sử dụng màu cẩm thạch dễ thấy nhất chính là bao bì hộp giấy và túi giấy. Những dải màu uyển chuyển nhịp nhàng trải dài trên những phông nền đen hoặc trắng, chỉ vậy thôi nhưng lại cuốn hút vô cùng.

Giấy bản đồ địa hình

Khi sử dụng sản phẩm dù mới hay đã từng thì đó đều là một giai đoạn của sự khám phá. Liệu có vật liệu nào tượng trưng cho sự khám phá hay hơn là những chiếc bản đồ địa hình hay không?

Bản đồ địa hình trước đây đã từng được dùng nhiều trong các thiết kế logo, web nhưng năm 2016 này sẽ trở thành xu hướng thiết kế của bao bì và tem nhãn.

Những đường viền trên bản đồ thể hiện cho những con đường ngoằn nghèo thì khi làm bao bì nó lại trở thành họa tiết, hoa văn thật độc đáo và ấn tượng. Thường thì ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát sẽ sử dụng loại bao bì này nhiều.

Ngoài 3 loại giấy nói trên thì còn một số các loại giấy khác được ưa chuộng làm bao bì trong năm 2016 này như giấy đường sọc hoặc chấm bi, giấy có những họa tiết trang trí hiện đại… Nói chung, bao bì muốn ấn tượng với người dùng thì trước hết bản thân bao bì phải sáng tạo sao cho độc và lạ. Và những kiểu giấy nói trên chính là minh chứng cho sự sáng tạo đó.

Leave a Reply

Phản hồi của bạn